Thiền ca Việt Nam

Biên tập ngày

Sao Mai Hiền Anh với hành trình 10 năm Thiền ca Việt Nam

Hương Hồ

00:00/02:54
Nữ miền Bắc

(Dân trí) – Á quân Sao Mai 2007 dòng thính phòng Nguyễn Hiền Anh cùng cộng sự vừa tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm Thiền ca Việt Nam.

Chương trình có sự góp mặt và chúc mừng của nhiều Chư Tôn đức, tăng ni, thiện hữu tri thức, Phật tử, nghệ sĩ… cùng cộng đồng những người yêu Thiền ca.

Theo ca sĩ Hiền Anh, Thiền ca là những bài hát có công năng nuôi dưỡng chánh niệm và làm lớn lên niềm hạnh phúc cho người thực tập. Những ca khúc nào khi hát lên ta cảm thấy thân tâm khỏe, nhẹ nhàng, an lành và giúp ta trở về với chính con người thực mình, thì đều được gọi là Thiền ca.

Sao Mai Hiền Anh với hành trình 10 năm Thiền ca Việt Nam - 1
Chủ tịch Cộng đồng Doanh nhân Thiền ca Việt Nam Nguyễn Hiền Anh (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Trong suốt 10 năm qua, với mong muốn kết nối những trái tim yêu thương và thấu hiểu bằng Thiền ca để giúp cho mọi người bình an và hạnh phúc hơn, thân – tâm – trí khỏe mạnh hơn, ca sĩ Hiền Anh với pháp danh Diệu Bảo đã cùng các cộng sự thực hiện nhiều hoạt động trao giá trị cho cộng đồng, sáng lập Cộng đồng doanh nhân Thiền ca Việt Nam.

Mỗi tháng 1 lần, khóa học phi lợi nhuận – không thu phí được diễn ra đều đặn và thu hút rất nhiều thiền sinh mọi độ tuổi đến tham dự. Khóa học chia làm 3 nội dung chính: khí công, thiền ca, và giải phóng hình thể, như: thiền múa, nhảy, Yoga… Cộng đồng doanh nhân Thiền ca đặt tên chuỗi hoạt động này là: “Chìa khóa của sự sống”. Mục đích là xây dựng lối sống tích cực, sống có ích, khỏe mạnh, để trở thành những con người có giá trị cho cộng đồng.

Sao Mai Hiền Anh với hành trình 10 năm Thiền ca Việt Nam - 2
Ca sĩ Hiền Anh thể hiện ca khúc “Nhất giả hiền giả” tại sự kiện (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Ca sĩ Hiền Anh chia sẻ: “Tôi rất hạnh phúc khi Thiền ca Việt Nam tròn 10 năm tuổi. Bản thân tôi là người quy y Phật, và nhờ có sự giác ngộ của đạo Phật mà tôi có một cuộc đời hạnh phúc như ngày hôm nay. Tôi có tuổi thơ nhiều thăng trầm, nên tôi hiểu khi mà ai đó mất thăng bằng trong cuộc sống, thì thực sự âm nhạc là một món quà vô cùng lớn. Âm nhạc có chất hàn gắn, kết nối và chữa lành thân tâm, nuôi dưỡng tâm hồn đẹp. Tôi mong muốn cho tất cả mọi người đều có thể cất lên những bài ca, chứa đựng năng lượng của sự bình an và thấu hiểu.

Những bước đi đầu tiên của Thiền ca Việt Nam vô cùng khó khăn, chỉ có một vài cộng sự. Nhưng tôi đã cùng những người đó đi trên mọi cung đường của đất nước, để nói lên nét đẹp và sự yêu thương của Thiền ca. Với tôi, điều quan trọng nhất của con người là: Biết nói những ái ngữ, không làm tổn thương đến nhau. Đó cũng chính là thông điệp mà tôi muốn mong cầu đến.

Những năm gần đây, xảy ra dịch bệnh Covid-19, cùng những thăng trầm, có những lúc tôi tưởng không giữ được Thiền ca Việt Nam nữa. Nhưng bằng sự quyết tâm, rèn giũa, tôi đã cố gắng với hành trình này, để có được như ngày hôm nay. Hiện tại, Thiền ca Việt Nam đã được rất nhiều người biết đến, đặc biệt là giới cư sĩ, doanh nhân. Với họ, Thiền ca như một người bạn để cân bằng cảm xúc, được sống với chính mình. Tôi nghĩ rằng, đó là những giá trị, những điều hạnh phúc nhỏ nhoi mà mình đã đem đến cho xã hội”.

Sao Mai Hiền Anh với hành trình 10 năm Thiền ca Việt Nam - 3
Các cộng sự đồng hành với hành trình Thiền ca của ca sĩ Hiền Anh (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Mỗi năm, Cộng đồng doanh nhân Thiền ca Việt Nam đều làm mới những ca khúc mang năng lượng chữa lành, lồng ghép và đưa đạo vào đời, lan tỏa lối sống tỉnh thức – an trú với phút giây hiện tại bằng những sản phẩm MV mang tên “Hành trình Duyên”. Đồng thời, thực hiện nhiều chương trình thiện nguyện, nuôi trẻ em mồ côi, góp những bữa cơm có thịt, chung tay xây dựng chùa, đúc chuông và trợ duyên trợ lực đến những người có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo, người có công với đất nước…

Sao Mai Hiền Anh với hành trình 10 năm Thiền ca Việt Nam - 4
Đại sứ Phật ca Hoàng Yến sánh đôi cùng bạn hát tại lễ kỷ niệm 10 năm Thiền ca Việt Nam (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

CỘNG ĐỒNG THIỀN CA VIỆT NAM
  • Địa chỉ: Tầng 3, 174C Đội Cấn, Hà Nội
  • Hotline: 090 888 5999
  • Website: www.thienca.vn
  • Fanpage: Thiền Ca Việt Nam
  • Nhóm: Cộng đồng Thiền Ca Việt Nam
  • Nhóm Zalo: Tham gia tại ĐÂY