Thiền ca Việt Nam tròn 10 năm tuổi – Hành trình nhiệm màu, lan tỏa và kết nối yêu thương

Biên tập ngày

Tối ngày 11.01.2023, nữ ca sĩ Hiền Anh Sao Mai cùng cộng sự, long trọng tổ chức kỷ niệm 10 năm Thiền ca Việt Nam, tại khách sạn Khăn Quàng Đỏ – TP Hà Nội. Sự kiện có sự góp mặt và chúc mừng, của một số Chư Tôn đức, Tăng Ni; quý thiện hữu tri thức, phật tử; doanh nhân; ca sĩ, nhà báo,… cùng đông đảo khách mời khác, là cộng động những người yêu Thiền ca.

Thiền ca là những bài hát có công năng nuôi dưỡng chánh niệm và làm lớn lên niềm hạnh phúc cho người thực tập. Những bài hát nào khi hát lên, ta cảm thấy thân tâm khỏe, nhẹ nhàng, an lành và giúp ta trở về với chính con người thực mình, thì đều được gọi là Thiền ca.

Sự kiện có sự góp mặt của đông đảo khách mời

Cộng đồng doanh nhân Thiền ca Việt Nam (CĐDNTCVN) được sáng lập bởi Chủ tịch Nguyễn Hiền Anh – Hiền Anh Sao Mai, pháp danh Diệu Bảo, cùng với hằng trăm quý học viên trên khắp cả nước. Các quý Bồ đề tâm, đã bền bỉ, vững bước, vun bồi, kiến tạo giá trị nhân văn, phụng sự cộng đồng trong suốt 10 năm qua. CĐDNTCVN đã tạo nên những bản Kinh ca – Thiền ca, chữa lành và gieo hạt giống đẹp, nuôi dưỡng tâm hồn cho thế hệ người Việt. Với mong muốn kết nốinhững trái tim yêu thương và thấu hiểu bằng Thiền ca để giúp cho mọi người bình an và hạnh phúc hơn, thân – tâm – trí khoẻ mạnh hơn. Nữ ca sĩ Hiền Anh Sao Mai đã đứng lên kết nối những con người đầy trí tuệ, để cùng trao giá trị cho cộng đồng.

Mỗi tháng một lần khóa học phi lợi nhuận – không thu phí, đều diễn ra đều đặn và thu hút rất nhiều thiền sinh đến tham dự, với nhiều độ tuổi khác nhau. Cộng đồng doanh nhân Thiền ca đặt tên chuỗi hoạt động này là: “Chìa khóa của sự sống”. Mục đích gieo duyên tới mọi người, xây dựng lối sống tích cực, yêu thương chính mình, sống có ích, khỏe mạnh, để trở thành những con người có giá trị cho cộng đồng. Đến với buổi học gieo Duyên này, các học viên chỉ cần mang theo một tâm thái yêu mình đủ lớn, gác lại mọi lo âu về công việc, cuộc sống, để an trú trong từng hơi thở, được sống trong khoảng thời gian tĩnh lặng chỉ để yêu thương. Khóa học gieo duyên chia làm 3 nội dung chính: khí công, thiền ca, và giải phóng hình thể, như: thiền múa, nhảy, Yoga…

Chủ tịch Cộng đồng Doanh nhân Thiền ca Việt Nam – Nguyễn Hiền Anh (Hiền Anh Sao Mai)

“Hiền Anh rất hạnh phúc khi Thiền ca Việt Nam tròn 10 năm tuổi, bản thân Hiền Anh là người quy y Phật, và nhờ có sự giác ngộ của đạo phật mà Hiền Anh có một cuộc đời hạnh phúc, như ngày hôm nay. Tuổi thơ của Hiền Anh cũng rất thăng trầm, nên Hiền Anh hiểu khi mà ai đó mất thăng bằng trong cuộc sống, thì thực sự âm nhạc là một món quà vô cùng lớn mà vũ trụ đã đem đến cho loài người của chúng ta. Âm nhạc có chất hàn gắn, kết nối và chữa lành thân tâm, nuôi dưỡng tâm hồn đẹp. Cho nên Hiền Anh đã phát nguyện: mong muốn cho tất cả người dân, không phân biệt màu da, tôn giáo, già trẻ, lớn bé, đều có thể cất lên những bài ca, chứa đựng năng lượng của sự bình an và sự thấu hiểu. Những bước đi đầu tiền của Thiền ca Việt Nam vô cùng khó khăn, chỉ có một vài cộng sự. Nhưng Hiền Anh đã cùng những người đó, đi trên mọi cung đường của đất nước, để nói lên nét đẹp và sự yêu thương của Thiền ca. Với Hiền Anh, thì cái quan trọng nhất của con người, đó là: biết nói những ái ngữ, không làm tổn thương đến nhau, đó là thông điệp mà Hiền Anh muốn mong cầu đến. Những năm gần đây, xảy ra dịch bệnh Covid-19, cùng những thăng trầm, có những lúc Hiền Anh tưởng chừng như không giữ được Thiền ca Việt Nam nữa. Nhưng bằng sự quyết tâm, rèn rũa, Hiền Anh đã cố gắng gìn giữ hành trình này, để có được như ngày hôm nay. Hiện tại, Thiền ca Việt Nam đã được rất nhiều người trong cộng đồng biết đến, đặc biệt là giới cư sĩ, doanh nhân. Với họ, thì thiền ca như một người bạn để họ cân bằng cảm xúc, được sống với chính mình. Hiền Anh nghĩ rằng, đó là những giá trị, những điều hạnh phúc nhỏ nhoi mà Hiền Anh đem đến cho toàn xã hội.” Nữ ca sĩ Hiền Anh Sao Mai xúc động chia sẻ.

Nhất giả hiền giả, là ca khúc đầu tiên mà Hiền Anh Sao Mai gửi tới sự kiện

Mỗi năm, CĐDNTCVN dành tâm huyết, trí lực và thời gian để trao dồi những tác phẩm kinh ca – thiền ca, làm mới những ca khúc mang năng lượng chữa lành, lồng ghép và đưa đạo và đời, nhẹ nhàng tiếp cận đến mọi lứa tuổi, không phân biệt về tôn giáo, màu da, tuổi tác, nhằm lan tỏa lối sống tỉnh thức – an trú với phút giây hiện tại bằng những sản phẩm MV mỗi năm mang tên: “hành trình DUYÊN”. CĐDNTCVN chuyển hóa và đưa những giá trị nhân văn, gieo duyên đến cộng đồng và nhờ có sự thấu hiểu của các quý học viên, quý doanh nhân, quý Bồ đề tâm mà CĐDNTCVN đã lan tỏa và chuyển hóa số tịnh tài, bằng những chương trình từ thiện, nuôi trẻ em mồ côi, bữa cơm có thịt, đóng góp xây dựng chùa, đúc chuông, và trợ duyên trợ lực đến những người có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo, người có công với đất nước… vv.

“Trải qua bao thăng trầm chúng tôi hạnh phúc khi đã duy trì và phát triển được cộng đồng doanh nhân Thiền Ca Việt Nam lan tỏa trên toàn quốc. 10 năm tuổi không quá dài, nhưng cũng không ngắn. Chúng tôi gửi trọn tình yêu thương với tâm phụng sự cộng đồng. Để hôm nay, chúng tôi cùng hội tụ về đây xây đắp yêu thương – thấu hiểu cùng đồng lòng để duy trì hành trình, sứ mệnh của Cộng đồng doanh nhân Thiền ca Việt Nam – Quỹ Ngôi chùa Tam Bảo Phật ca.” Hiền Anh tiếp tục chia sẻ.

thien-ca-4-1673538753.jpgĐại sứ Phật ca Hoàng Yến, xinh đẹp, sóng đôi cùng bạn hát

Sau buổi kỷ niệm 10 năm thiền ca Việt Nam này, nữ ca sĩ Hiền Anh Sao Mai mong muốn mỗi người, hãy dành một ngày trong tháng, để sống cho chính bản thân mình, nuôi dưỡng tâm hồn, tái tạo năng lượng, bằng thiền ca. Bởi khi tâm hồn mình đẹp, thì mình sẽ biết bao dung, yêu thương, yêu cả những nghiệt ngã, đau đớn, và đương nhiên sẽ yêu luôn cả những sự thành công của chính mình.

Một số hình ảnh đẹp khác, tại sự kiện:

thien-ca-6-1673540129.jpg
thien-ca-7-1673540129.jpg
thien-ca-9-1673540797.jpgNSƯT Hồng Liên và nghệ sĩ Quốc Quốc cũng có mặt chúc mừng và biểu diễn tại sự kiện
thien-ca-11-1673541212.jpgCựu danh thủ Nguyễn Mạnh Dũng – Phu quân của Hiền Anh Sao Mai, cũng có mặt chúc mừng sự kiện và bà xã
thien-ca-8-1673540367.jpg
CỘNG ĐỒNG THIỀN CA VIỆT NAM
  • Địa chỉ: Tầng 3, 174C Đội Cấn, Hà Nội
  • Hotline: 090 888 5999
  • Website: www.thienca.vn
  • Fanpage: Thiền Ca Việt Nam
  • Nhóm: Cộng đồng Thiền Ca Việt Nam
  • Nhóm Zalo: Tham gia tại ĐÂY