,

Lễ ra mắt Trung tâm Văn hóa cộng đồng doanh nhân Thiền ca Việt Nam

Biên tập ngày

Sáng ngày 8/8/2023, tại 278 Tôn Đức Thắng – Đống Đa – Hà Nội. Trung tâm Văn hóa cộng đồng doanh nhân Thiền ca Việt Nam đã được ra đời, trong bầu không khí thiện lành và ấm áp – Một mốc son đẹp, đánh dấu 10 năm một chặng đường Cộng đồng doanh nhân Thiền ca Việt Nam, cũng như cá nhân Chủ tịch Nguyễn Hiền Anh (Hiền Anh Sao Mai), góp phần vào việc nối tiếp sứ mệnh cao cả của Thiền ca Việt Nam.

Nhiều người cho rằng: “Hiền Anh Sao Mai “mắc nợ” Thiền ca Việt Nam. Vì còn nợ là còn Duyên”. Đúng vậy, cách đây không lâu 28/5/2023, Hiền Anh đã cho ra mắt Duyên 5 và giờ là Trung Tâm Văn Hóa Cộng Đồng Doanh Nhân Thiền Ca Việt Nam, nhằm nối dài hơn nữa “những cánh tay duyên”. Vậy không là Hiền Anh đang “mắc nợ” Thiền ca Việt Nam hay sao?

Cộng đồng Doanh nhân Thiền ca Việt Nam được sáng lập bởi Chủ tịch Nguyễn Hiền Anh (Hiền Anh Sao Mai) cùng hằng trăm quý học viên khắp cả nước. Các quý Bồ Đề Tâm đã bền bỉ, vững bước vun bồi kiến tạo giá trị nhân văn phụng sự cộng đồng trong suốt 10 năm qua.

Sau 10 hành trình, Hiền Anh Sao Mai cùng cộng sự đã thành lập Trung tâm Văn hóa cộng đồng doanh nhân Thiền ca Việt Nam; với Slogan: “Trung tâm Văn hóa cộng đồng doanh nhân Thiền ca Việt Nam trường tồn phát triển cùng quê hương đất nước vì một Việt Nam phồn thịnh và vững mạnh.” Với sứ mệnh kết nối những cá nhân có trí tuệ, trái tim yêu thương và thấu hiểu bằng Thiền ca, giúp mọi người có thân – tâm – trí khỏe mạnh, bình an và hạnh phúc, để cùng trao giá trị tốt đẹp cho xã hội.

Nhạc sĩ, nhà văn, nhà báo TS. Phạm Việt Long – Tổng Biên tập Tạp chí Văn hoá và Phát triển (ở giữa) hiện diện chúc mừng và tham dự buổi lễ cắt băng khai trương Trung tâm. (Ảnh Lê Vương).

“Sứ mệnh đầu tiên của Trung tâm, đó là: tổ chức hành nghề an lạc, tạo công ăn việc làm cho chị em phụ nữ sau khi lập gia đình, sau sinh, công việc còn bấp bênh, hoặc các bạn sinh viên mới ra trường chưa có việc làm, hay những ai chưa định hình cho bản thân phải làm gì. Như trong Kinh Đại phúc đức có nói: “được hành nghề an lạc là phúc đức lớn nhất”. Trung tâm sẵn sàng giúp các bạn được hành nghề an lạc. Bên cạnh đó, cùng nhau tinh tấn tu tập.” Chủ tịch Nguyễn Hiền Anh chia sẻ.

Đông đảo bạn bè tới chung vui và chúc mừng Chủ tịch Nguyễn Hiền Anh (Ảnh Lê Vương).
Cùng với Ngôi chùa Tam bảo Phật ca, Trung tâm sẽ liên tục tổ chức các khóa đào tạo âm nhạc phi lợi nhuận, nhằm lan toả Thiện pháp, ánh hào quang của Chư phật bằng những bản Kinh ca tới cộng đồng. Mỗi tháng, Trung tâm sẽ dành một buổi để hướng dẫn Học viên Quán hơi thở, Chánh pháp, khí công, Yoga,… giúp mọi người tự tu tại gia; tìm ra lối thoát khi gặp phải những bế tắc trong cuộc sống; biết yêu thương chính mình, bằng cách nâng cao đời sống bản thân. Khi chúng ta yêu thương chính mình, yêu thương những gì mình đang có, thì chúng ta mới biết cách yêu thương mọi người và phụng sự cho đời tốt hơn.

Mặc dù toạ lạc giữa lòng Thủ đô ngàn năm văn hiến, tất bật và huyên náo (278 Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội). Tuy nhiên, Trung Tâm Văn Hóa Cộng Đồng Doanh Nhân Thiền Ca Việt gần như tách bạch hẳn với phần còn lại. Đến đây, bạn như lạc vào một “thế giới” hoàn toàn khác – Một “thế giới” không có chỗ cho những trầm luân ngụ tại. Một “thế giới” mà ở đó chứa đựng sự cao thượng, từ bi và đầy trí tuệ.

Cùng ngắm sen, thưởng trà trong một không gian thanh tịnh giữa lòng Hà Nội phố. Khoan thai, thong dong tự tại với những bản Kinh ca, quện sâu vào hương trầm bay bổng, ngỡ chỉ có ở chốn bồng lai. Khoác trên mình tấm Pháp phục thiền ca của Trung tâm – công cụ để bạn tu tập, ngẫu nhiên bạn đã trở thành “người con của Phật” lúc nào không hay. Cùng thỉnh cho mình những bộ khuyên tai hay những chiếc vòng trầm hương đầy năng lượng, cũng là lúc bạn đang kiến tạo cho mình một cuộc sống chân thiện mỹ hơn.

Nét đẹp dịu nhàng thánh thiện của phụ nữ Việt Nam được toát ra, khi khoác trên mình bộ Pháp phục Thiền ca (Ảnh: Lê Vương).

“Nếu ai đó thỉnh một bộ Pháp phục hay hộp trầm hoặc bất cứ vật phẩm gì của Trung tâm thì đều trở thành thành viên của Cộng đồng Doanh nhân Thiền ca Việt Nam. Chúng tôi sẽ trích 50% số tiền mà quý vị gieo duyên, cho 10 hành trình sứ mệnh của mà Cộng đồng Doanh nhân Thiền ca đang làm. Trung tâm cũng sẽ dành một số tiền Khởi quỹ an lạc cho những bạn trẻ cần vốn khởi nghiệp. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng sẽ đào tạo cho các bạn đó biết cách kinh doanh, hạnh phúc trong từng hơi thở, có tịnh tài, tịnh vật, đem lại sự thịnh vượng cho bản thân.” Chủ tịch Hiền Anh tâm sự.

Vòng trầm tại Trung tâm, chứa đựng nhiều năng lượng đem đến sự bình an cho chủ nhân (Ảnh Lê Vương).

Qua đây, nữ ca sĩ Hiền Anh Sao Mai mong muốn Cộng đồng Doanh nhân Thiền ca ngày càng phát triển hơn để kiến tạo, đem lại đời sống lợi lạc nhiều nhất cho xã hội, góp sức lực của mình để lan toả lối sống an lạc, tích cực, thong dong, bình an.

Ngoài Pháp phục Thiền ca; trầm hương, Trung Tâm Văn Hóa Cộng Đồng Doanh Nhân Thiền Ca Việt Nam còn có Dzi – Một trong những “kiệt tác phong thuỷ” vượt thời gian của người dân Tây Tạng.  Nhiều tài liệu cho hay: Dzi xuất hiện cách đây khoảng 1000 – 2000 năm Trước công nguyên. Dzi còn có tên gọi khác là: Đá mã não Lạt Ma. Trong tiếng Tây Tạng, Dzi có nghĩa là: ánh sáng tinh khôi của mặt trời, sáng rực rỡ và trong suốt – vẻ đẹp đáng trân quý từ thiên nhiên. Mỗi loại Dzi có ý nghĩa tốt đẹp khác nhau, như: may mắn, bình an, hạnh phúc, phát đạt,…

Dzi cổ hàng ngàn năm tuổi, được Trung tâm thỉnh từ Tây Tạng về (Ảnh: Lê Vương).

Theo nữ ca sĩ Hiền Anh Sao Mai, thì Dzi sẽ tự “đi tìm” chủ nhân – những con người có sứ mệnh lớn, để bảo trợ sức mạnh, tâm trí và nhắc nhớ họ “hãy nhớ mình là người con Phật,” đó chính là sứ mệnh của Dzi. Dzi cổ có nguồn năng lượng vô cùng lớn, bởi được sinh ra tại miền đất Phật, đất nước có nguồn khí huyết mạch và nguồn năng lượng lớn của vũ trụ qua hàng nghìn năm.

Chuyên gia đồ cổ và Dzi người Trung Quốc gốc Việt – Hoàng Trạch Cường (áo xanh trong cùng), với hơn 30 năm tìm hiểu và hơn 10 năm nghiên cứu sâu Dzi cổ, đã về chúc mừng và chia sẻ kinh nghiệm cho mọi người. (Ảnh: Lê Vương).

“Hiện nay, nhiều bạn trẻ chưa có kiến thức sâu đã tham gia vào hoạt động “kinh doanh phật phẩm tâm linh”. Cộng đồng Doanh nhân Thiền ca không kinh doanh về tâm linh. Việc chúng tôi đang làm là gieo duyên, để mọi người có những tịnh tài đúng, đủ, nhưng vẫn được sử dụng sản phẩm có nguồn gốc, chất lượng cao và tốt nhất. Chúng tôi bảo đảm tất cả những điều đó. Khi bạn thỉnh vòng trầm, Trung tâm sẽ bảo hành một năm; thỉnh Dzi cổ, sẽ bảo hành trọn đời. Khi Dzi cổ kết nối với bạn thì bạn sẽ thấy cuộc đời mình bước sang một trang mới, thịnh vượng và tinh tấn tu tập hơn.” Chủ tịch Hiền Anh bộc bạch.

Không thể không nhắc đến Phu quân của Hiền Anh Sao Mai – Cựu danh thủ Nguyễn Mạnh Dũng (áo đỏ), người luôn ủng hộ và đồng hành cùng bà xã Hiền Anh cũng như Cộng đồng Doanh nhân Thiền ca Việt Nam (Ảnh: Lê Vương).

Ngôi Chùa Tam Bảo Phật Ca – tiền thân là quỹ Phúc Ân Minh, đến nay đã được 16 năm tuổi – Phúc Ân Minh chính là tên quy y của toàn thể gia đình Hiền Anh Sao Mai.

Một số dự án của Ngôi Chùa Tam Bảo Phật Ca:

. Phát nguyện xây Chùa.

. “Sống thong dong giữa lòng Hà Nội” – Là hoạt động thưởng trà và cắm hoa.  Giúp con người có những giây phút thư thái, cân bằng cuộc sống. Cùng chia sẻ về những câu chuyện trong cuộc sống, với nhiều chủ để khác nhau, như: Gia đình, báo hiếu, sống ý nghĩa,… Đời sống tinh thần sẽ được nâng cao khi bạn trở thành thành viên của Ngôi chùa Tam bảo Phật ca.

. Hằng tháng, Quỹ đang hỗ trợ những bữa ăn có thịt cho trẻ em vùng sâu vùng xa. Hỗ trợ nuôi nhiều trẻ em mồ côi, trong đó có: 03 em mất cả bố mẹ trong đại dịch COVID-19, 01 em đang được nuôi dưỡng ở chùa Tường Vân – Hải Dương.

Hỗ trợ cho nhiều hoàn cảnh khó khăn khác.

. Hỗ trợ Miền Trung lũ lụt: Tiền, vật phẩm,…

Biểu diễn Thiền ca miễn phí, hát từ thiện cho các chùa.

Khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí và dạy khí công ch Phật tử, bà con các chùa.

. Đào tạo việc làm cho nhiều bạn trẻ, những cá nhân chưa định hướng được công việc cho mình.

Cùng nhiều dự án sắp tới.

CỘNG ĐỒNG THIỀN CA VIỆT NAM
  • Địa chỉ: Tầng 3, 174C Đội Cấn, Hà Nội
  • Hotline: 090 888 5999
  • Website: www.thienca.vn
  • Fanpage: Thiền Ca Việt Nam
  • Nhóm: Cộng đồng Thiền Ca Việt Nam
  • Nhóm Zalo: Tham gia tại ĐÂY