,

Truyền thông nói về Cộng đồng Thiền Ca và Ca sỹ Hiền Anh

Biên tập ngày

Thiền ca là những bài hát có công năng nuôi dưỡng chánh niệm và làm lớn lên niềm hạnh phúc cho người thực tập. Những ca khúc nào khi hát lên ta cảm thấy thân tâm khỏe, nhẹ nhàng, an lành và giúp ta trở về với chính con người thực mình, thì đều được gọi là Thiền ca.

Cộng đồng doanh nhân Thiền ca Việt Nam được sáng lập bởi ca sĩ Hiền Anh Sao Mai (pháp danh Diệu Bảo) cùng với hàng trăm học viên trên khắp cả nước. Trong suốt 10 năm qua, họ đã bền bỉ, vững bước, vun bồi, kiến tạo giá trị nhân văn, phụng sự cộng đồng, tạo nên những bản Kinh ca – Thiền ca, chữa lành và gieo hạt giống đẹp, nuôi dưỡng tâm hồn cho nhiều người Việt. Với mong muốn kết nối những trái tim yêu thương và thấu hiểu bằng Thiền ca để giúp cho mọi người bình an và hạnh phúc hơn, thân – tâm – trí khỏe mạnh hơn, ca sĩ Hiền Anh đã cùng các cộng sự thực hiện nhiều hoạt động trao giá trị cho cộng đồng.

Mỗi tháng 1 lần, khóa học phi lợi nhuận – không thu phí được diễn ra đều đặn và thu hút rất nhiều thiền sinh mọi độ tuổi đến tham dự. Cộng đồng doanh nhân Thiền ca đặt tên chuỗi hoạt động này là “Chìa khóa của sự sống”. Mục đích là gieo duyên tới mọi người, xây dựng lối sống tích cực, yêu thương chính mình, sống có ích, khỏe mạnh, để trở thành những con người có giá trị cho cộng đồng. Đến với buổi học gieo duyên này, các học viên chỉ cần mang theo một tâm thái yêu mình đủ lớn, gác lại mọi lo âu về công việc, cuộc sống, để an trú trong từng hơi thở, được sống trong khoảng thời gian tĩnh lặng. Khóa học gieo duyên chia làm 3 nội dung chính: khí công, thiền ca, và giải phóng hình thể, như: thiền múa, nhảy, Yoga…

 

Truyền thông đã có rất nhiều bài báo viết về Ca sỹ Hiền Anh, tiêu biểu những bài dưới đây đã nói về tâm huyết của cô trong hành trình xây dựng cộng đồng Doanh nhân Thiền ca Việt Nam.

Nhà Huấn luyện giọng nói hàng đầu Việt Nam – Master Nguyễn Hiền Anh: “Người thành công là người có ngôn ngữ trí tuệ” (vanhoavaphattrien.vn)

 

 

Hà Nội: Dự án “ Ngôi Chùa Tam Bảo Phật Ca” của ca sỹ Hiền Anh Sao Mai ra mắt Duyên 4 nhân mùa Vu Lan – Báo hiếu – Phật giáo Việt Nam (phattuvietnam.net)

 

Sao Mai Hiền Anh với hành trình 10 năm Thiền ca Việt Nam | Báo Dân trí (dantri.com.vn)

Á quân Sao Mai 2007 Nguyễn Hiền Anh lan tỏa và kết nối những yêu thương (toquoc.vn)

 

Ca sĩ Hiền Anh chia sẻ: “Tôi rất hạnh phúc khi Thiền ca Việt Nam tròn 10 năm tuổi. Bản thân tôi là người quy y Phật, và nhờ có sự giác ngộ của đạo Phật mà tôi có một cuộc đời hạnh phúc như ngày hôm nay. Tôi có tuổi thơ nhiều thăng trầm, nên tôi hiểu khi mà ai đó mất thăng bằng trong cuộc sống, thì thực sự âm nhạc là một món quà vô cùng lớn. Âm nhạc có chất hàn gắn, kết nối và chữa lành thân tâm, nuôi dưỡng tâm hồn đẹp. Cho nên tôi đã phát nguyện: mong muốn cho tất cả mọi người đều có thể cất lên những bài ca, chứa đựng năng lượng của sự bình an và thấu hiểu.

Những bước đi đầu tiên của Thiền ca Việt Nam vô cùng khó khăn, chỉ có một vài cộng sự. Nhưng tôi đã cùng những người đó đi trên mọi cung đường của đất nước, để nói lên nét đẹp và sự yêu thương của Thiền ca. Với tôi, điều quan trọng nhất của con người là: Biết nói những ái ngữ, không làm tổn thương đến nhau. Đó cũng chính là thông điệp mà tôi mong cầu.

Những năm gần đây, xảy ra dịch bệnh Covid-19, cùng những thăng trầm, có những lúc tôi tưởng không giữ được Thiền ca Việt Nam nữa. Nhưng bằng sự quyết tâm, rèn giũa, tôi đã cố gắng với hành trình này, để có được như ngày hôm nay. Hiện tại, Thiền ca Việt Nam đã được rất nhiều người biết đến, đặc biệt là giới cư sĩ, doanh nhân. Với họ, thiền ca như một người bạn để cân bằng cảm xúc, được sống với chính mình. Tôi nghĩ rằng, đó là những giá trị, những điều hạnh phúc nhỏ nhoi mà mình đã đem đến cho mọi người”.

Mỗi năm, Cộng đồng doanh nhân Thiền ca Việt Nam dành tâm huyết, trí lực và thời gian để trau dồi những tác phẩm Kinh ca – Thiền ca, làm mới những ca khúc mang năng lượng chữa lành, lồng ghép và đưa đạo vào đời, nhẹ nhàng tiếp cận đến mọi lứa tuổi, không phân biệt về tôn giáo, màu da, tuổi tác, nhằm lan tỏa lối sống tỉnh thức – an trú với phút giây hiện tại bằng những sản phẩm MV mang tên “Hành trình Duyên”. Đồng thời, thực hiện nhiều chương trình thiện nguyện, nuôi trẻ em mồ côi, góp những bữa cơm có thịt, trợ duyên trợ lực đến những người có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo, người có công với đất nước…

“Trải qua bao thăng trầm, chúng tôi hạnh phúc khi đã duy trì và phát triển được Cộng đồng doanh nhân Thiền ca Việt Nam lan tỏa trên toàn quốc. 10 năm tuổi không quá dài, nhưng cũng không ngắn. Chúng tôi gửi trọn tình yêu thương với tâm phụng sự cộng đồng. Để hôm nay, chúng tôi cùng hội tụ về đây xây đắp yêu thương – thấu hiểu cùng đồng lòng để duy trì hành trình, sứ mệnh của Cộng đồng doanh nhân Thiền ca Việt Nam – Quỹ Ngôi chùa Tam Bảo Phật ca”, Hiền Anh nói.

Sau buổi kỷ niệm 10 năm Thiền ca Việt Nam này, ca sĩ Hiền Anh mong muốn mỗi người hãy dành một ngày trong tháng, để sống cho chính bản thân mình, nuôi dưỡng tâm hồn, tái tạo năng lượng, bằng Thiền ca. Bởi khi tâm hồn mình đẹp, thì mình sẽ biết bao dung, yêu thương, yêu cả những nghiệt ngã, đau đớn, và đương nhiên sẽ yêu luôn cả những sự thành công của chính mình./.

CỘNG ĐỒNG THIỀN CA VIỆT NAM
  • Địa chỉ: Tầng 3, 174C Đội Cấn, Hà Nội
  • Hotline: 090 888 5999
  • Website: www.thienca.vn
  • Fanpage: Thiền Ca Việt Nam
  • Nhóm: Cộng đồng Thiền Ca Việt Nam
  • Nhóm Zalo: Tham gia tại ĐÂY